งาน Thailand LAB INTERNATIONAL  และ Bio Asia Pacific สุดยอดงานแสดงเทคโนโลยีเครื่องมือห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ชีววิทยาศาสตร์ และเคมี พร้อมแสดงศักยภาพอีกครั้งด้วยการนำผู้ประกอบการชั้นนำในอุตสาหกรรมทั้งในและต่างประเทศกว่า 200 ราย มากกว่า 500 แบรนด์ชั้นนำมาจัดแสดงภายในงาน คาดดึงดูดผู้ซื้อและผู้เข้าชมงานกว่า 10,000 รายตลอด 3 วันของการจัดงาน พร้อมขนเทคโนโลยี ผลงานวิจัยใหม่ และนวัตกรรมต่างๆ เผยแพร่สู่ตลาด พร้อมจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่บนพื้นที่จัดงานกว่า 12,000 ตารางเมตร ตอบรับความต้องการทั้งผู้ซื้อและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอย่างครบครันที่สุดในภูมิภาคเอเชีย

กรุงเทพฯ (สิงหาคม 2565) – วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค ร่วมกับ สมาคมการค้าวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) ผู้จัดงาน Thailand LAB INTERNATIONAL งานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมเครื่องมือสำหรับห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ และงาน Bio Asia Pacific งานแสดงผลงานวิจัย นวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านชีววิทยาศาสตร์ ตลอดจนการแพทย์สมัยใหม่ ยืนยันความพร้อมกลับมาจัดงานในรูปแบบปกติที่ซึ่งผู้คนในอุตสาหกรรมสามารถมาพบปะพูดคุยกับผู้ผลิตและผู้เชี่ยวชาญ ชมการสาธิตเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากผู้ประกอบการทั้งในประเทศและต่างประเทศ งานเดียวที่ครอบคลุมทุกความต้องการของทุกอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือห้องปฏิบัติการฯ ความปลอดภัยสำหรับบุคลากรในห้องแล็บ นวัตกรรมด้านชีววิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชีวภาพ นวัตกรรมใหม่ๆทางเคมีเพื่ออุตสาหกรรม การวิคราะห์และตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์ยา วัคซีน เครื่องสำอาง ปิโตรเคมี และทุกภาคส่วนที่มีความจำเป็นต้องใช้เครื่องมือห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์เพื่อการพัฒนาธุรกิจอย่างครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำสู่ปลายน้ำ และทั่วถึงทุกภูมิภาค โดยงาน Thailand LAB INTERNATIONAL  และ Bio Asia Pacific พร้อมด้วยงานน้องใหม่เพื่ออุตสาหกรรมเคมีในอนาคต อย่าง FutureCHEM INTERNATIONAL ซึ่งมีกำหนดการจัดงานพร้อมกันระหว่างวันที่ 14-16 กันยายน พ.ศ. 2565 ณ ฮอล 102- 104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ

สัดส่วนของผู้จัดแสดงภายในงาน

ด้วยความเชี่ยวชาญในการเชื่อมโยงทุกธุรกิจในอุตสาหกรรมเครื่องมือห้องปฏิบัติการฯ ทางผู้จัดจัดสรรพื้นที่เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับกลุ่มผู้เข้าร่วมงานไว้อย่างชัดเจน ในปีนี้มีสัดส่วนผู้ประกอบการ แบ่งได้เป็น 60% นำเสนอเทคโนโลยีและเครื่องมือห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ การบริการด้านการวิเคราะห์วิจัย การประเมินคุณภาพและความแม่นยำ การบริการต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ความเชี่ยวชาญในห้องปฏิบัติการขั้นสูง ความปลอดภัยในการใช้งานเครื่องมือ และซอฟแวร์ต่างๆ30% นำเสนอนวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรมด้านชีววิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีชีวภาพ และอีก 10% ท้ายสุดจะมีการนำเสนอเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเคมี หน่วยงานให้คำปรึกษา สมาคมที่เกี่ยวข้องและสื่อมวลชนในอุตสาหกรรม จากรายงานความพึงพอใจของผู้ประกอบการ พบว่า มากกว่า 96% มีความพึงพอใจต่อการจัดงานและบรรลุวัตถุประสงค์ในเจรจาการค้าและธุรกิจกับผู้ซื้อที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก ที่ทางผู้จัดงานได้ให้ความสำคัญเสมอมา

คัดสรรผู้ซื้อจากทั่วเอเชียสู่ประเทศไทย

“การเชิญกลุ่มผู้ซื้อรายใหญ่และผู้มีอำนาจในการตัดสินใจให้เข้าร่วมงานนั้นนับเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่ทางคณะผู้จัดให้ความสนใจและทำการค้นหากลุ่มผู้ซื้อใหม่จากนานาประเทศทั่วเอเชียเพื่อเชิญมาเข้าร่วมงานของเรา โดยในปีนี้ได้รับการติดต่อมาจากหลากหลายประเทศที่สนใจเข้าเยี่ยมชมงานแบบหมู่คณะ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม จากประเทศเวียดนาม กลุ่ม จากประเทศกัมพูชา และกลุ่มจากประเทศอินเดีย และฟิลลิปินส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มสมาคมนักเทคนิคการแพทย์จากประเทศฟิลิปปินส์ให้ความสนใจเข้าร่วมงาน มาเป็นจำนวนมาก รวมทั้งหมดแล้วมากกว่า 100 รายที่ ซึ่งยังมีอีกหลายประเทศทั่วเอเชียที่ทางทีมงานของเราติดต่อไปเพื่อนำพากลุ่มผู้ซื้อที่มีอำนาจในการตัดสินใจสำหรับธุรกิจด้านเครื่องมือห้องปฏิบัติการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ด้านยาและเวชภัณฑ์ เทคโนโลยีชีววิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีชีวภาพ และจเคมี จากหลายหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราเชื่อมั่นว่าผู้ซื้อรายสำคัญเหล่านี้จะสามารถเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับบรรดาผู้ประกอบการของเราและถือเป็นการช่วยส่งเสริมการลงทุน และกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศในภาพรวมได้เป็นอย่างดีในไตรมาสนี้” คุณ อนุชา พันธุ์พิเชฐ/ ผู้จัดการโครงการอาวุโส/ วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด กล่าว

งานประชุมสัมมนาที่น่าสนใจจากสมาคมในอุตสาหกรรมฯ

งาน Thailand LAB INTERNATIONAL  และ Bio Asia Pacific เป็นงานที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งอีกหนึ่งไฮไลต์ที่สำคัญคือ งานประชุมสัมมนาในหัวข้อที่หลากหลาย ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม เกาะติดประเด็นร้อน โดยมีการอภิปรายที่น่าสนใจ การนำเสนองานวิจัยใหม่ ตลอดจนการแข่งขันของสตาร์ทอัพใหม่ รวมถึงนิสิตนักศึกษาในอุตสาหกรรมนี้ โดยรวมมากกว่า 50 งานประชุมสัมมนา โดยบางสัมมนายังได้นำเทคโนโลยี Live Streaming เข้ามาใช้ด้วย โดยห้องประชุมทั้งเต็มวันและครึ่งวันถูกจับจองจากหลายหน่วยงานชั้นนำ ทั้งสมาคม องค์กรต่างๆ บริษัทเอกชน สถาบันการศึกษา ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐบาล ที่พร้อมนำเสนอข่าวสารความรู้ใหม่จากห้องวิจัยสู่ภาคธุรกิจ เพื่อนำมาสู่การลงทุนต่อไป หัวข้องานสัมนนาที่น่าสนใจ ดังนี้ 

ความท้าทายของงานเทคนิคการแพทย์ในยุคหลังโควิด-19 โดย สมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทย AMTT

 • พลิกโฉม Biotech ไทย สร้างความเป็นไปได้ใหม่บนเวทีโลก โดย Biotech Industry Club
 • การทดสอบผลิตภัณฑ์สนับสนุนการป้องกันโควิด 19 และ ระบบการสอบเทียบ pH Meter ตามมาตรฐานสากล โดย สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (TISTR)
 • พลิกโฉม Biotech ไทย สร้างความเป็นไปได้ใหม่บนเวทีโลก โดย Biotech Industry Club
 • การประกันคุณภาพห้องปฏิบัติการทดสอบความปลอดภัยในอาหารเพื่อสร้างความเข้มแข็งทางการค้าในตลาดโลก โดย สมาคมมาตรวิทยาแห่งประเทศไทย (MST)
 • ASEAN Food Safety Forum: Safe Food to Green Food โดย ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร ม.เกษตรศาสตร์ KU-FIRST
 • INNOLAB forum: Review of ISO/IEC 17025:2017 โดย นิตยสาร INNOLAB
 • ยกระดับความปลอดภัยห้องปฏิบัติการตาม ESPReL checklist ในรูปแบบ Peer Evaluation โดย กรมวิยาศาสตร์บริการ (DSS)
 • Lesson Learned from COVID-19: Innovations for the Next Pandemic โดย TCELS และ Pfizer
 • Synthetic Biology: Biotechnology for Future of Thai Bio Industry โดย TCELS, ThaiBio และ Twist Bioscience
 • Pharmacogenomics & Precision Medicine: Challenges Outlooks in an Era of Big Data โดย TCELS และ SEAPharm
 • Navigating the Road from Policy to Commercialization for ATMPs โดย TCELS และ Novartis
 • Shining the Light: Learning Journey in Metadata toward Personalised Healthcare โดย TCELS และ Roche
 • การประชุมพิษวิทยาแห่งชาติ ครั้งที่ 12 (NCT12): Theme “Toxicology and Safety of Natural and Innovative Products” โดย สมาคมพิษวิทยาแห่งประเทศไทย (TST)
 • The World Changed in Petrochemical Industry : A Way Forward โดย บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) (IRPC)
 • The standard in cosmetic laboratory โดย สมาคมการค้าคลัสเตอร์เครื่องสำอางไทย (TCOS)
 • Global Trend of Future Food and the and Potential of Thai Food Industry in the World Market โดย วีเอ็นยูฯ
 • Phyto Cosmetics – the Future Trends for Wellness and Beauty โดย สมาคมนักเคมีเครื่องสำอางแห่งประเทศไทย (SCCT)
 • Company Presentations (Hybrid) และ Startup Pitch & Partner (Hybrid) ณ LAB & BIO Square
 • Cannabiz Asia “Your gateway to Canna-business and Medical hemp in SEA” โดย วีเอ็นยูฯ

ซึ่งยังมีอีกหลากหลายหัวข้อสัมมนาจากหน่วยงานต่างๆ ที่กำลังทยอยปรับและส่งหัวข้อการประชุม ที่น่าสนใจมานำเสนอให้ผู้เข้าชมงานทุกท่านได้เลือกรับฟัง และเข้าร่วมงานอีกมากมาย

คุณสุวรรณ พงษ์สังข์ อดีตนายกสมาคมการค้าวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สนับสนุนว่า “งาน Thailand LAB INTERNATIONAL เป็นศูนย์รวมของการนำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเป็นสื่อกลางสำหรับผู้ที่สนใจในการค้นหาคำตอบทางด้าน วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม นี่จึงเป็นเหตุผลหลักที่งาน Thailand LAB ยังคงเป็น Major Event, Conference และ Exhibition ของประเทศไทย ที่ผู้ที่ทำงานในอุตสาหกรรมไม่ควรพลาด”

“จากการพูดคุยกับบรรดาผู้ประกอบการของเรา พบว่าในปีนี้หลายบริษัทจะมีการนำผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมใหม่ๆ มาเปิดตัวภายในงาน ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าการจัดงานในปีนี้จะทวีความน่าสนใจ และ ช่วยกระตุ้นการซื้อขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมเครื่องมือห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ชีววิทยาศาตร์ และอุตสาหกรรมยา ให้กลับมาคึกคักมากขึ้น ตลอดจนช่วยส่งเสริมสภาวะเศรษฐกิจของประเทศในภาพรวมในช่วงปลายปีนี้ด้วย!” คุณคุณ อนุชา พันธุ์พิเชฐ/ ผู้จัดการโครงการอาวุโส/ วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด กล่าวเสริม

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน Thailand LAB INTERNATIONAL งาน Bio Asia Pacific และงาน FutureCHEM INTERNATIONAL ซึ่งมีกำหนดการจัดงานระหว่างวันที่ 14-16 กันยายน พ.ศ. 2565 ณ ฮอล 102- 104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ www.thailandlab.com  หรือ www.bioasiapacific.com  หรือสอบถามเพิ่มเติมโทร. 02-1116611 **พิเศษสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้า ลุ้นรับรางวัลพิเศษมากมาย ติดตามข่าวสารการจัดงานได้ทุกช่องทาง Social media ของ Thailand LAB

ดาวน์โหลดข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่นี่

สื่อมวลชน ติดต่อ

ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This field is required.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*This field is required.

Zetaboto Widget